Những Điều Tối Kỵ Trong Thiết kế Phong Thủy Kinh Doanh Cafe

Phong thủy là một nghệ thuật sắp đặt vật thể, nhằm đem lại những ảnh hưởng có lợi và cả bất lợi. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người nghiên cứu về phong thủy để tận dụng được những may mắn mà phong thủy mang lại. Bên cạnh đó cũng là tránh những điều tối kỵ trong phong thủy. Hãy cùng noithatxanhsaigon.com tìm hiểu đâu là những điều tối kỵ trong phong thủy kinh doanh cà phê.

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về nghĩa “phong” và “thủy” là “gió” và “nước”, nhờ đó mà các dòng năng lượng chảy qua tự nhiên và vạn vật. Từ xa xưa, con người đã biết vận dụng theo thuật phong thủy với mong muốn đem lại nhiều điềm may cho gia đình và sự nghiệp. Hãy thử xem xét lại tổng thể quán cafe của bạn để xem đã sắp xếp đúng chưa, có bị phạm vào điều tối kỵ nào trong phong thủy kinh doanh cà phê hay không?

Tên quán hòa hợp với âm dương

Hãy đặt tên quán theo một cách hay, độc đáo nhưng phải dễ nhớ và hợp phong thủy. Tên quán cần phải phù hợp theo phong cách của quán và cần tuân thủ một số yếu tố sau đây:

Đặt tên quán cà phê theo phong thủy

  • Kiểm tra xem những tên mà mình dự định đặt có phù hợp với tuổi, mệnh và có hỗ trợ cho kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?
  • Cân bằng yếu tố âm – dương: Hãy dịch các tên ra tiếng Hán rồi tính tổng số nét là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Bạn nên đặt tên quán theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Mặt bằng có thế “tọa sơn nghênh thủy”

Nguyên tắc đầu tiên của phong thủy tốt chính là “tọa sơn nghênh thủy” tức là sơn thủy bao bọc. Điều này cũng chính là nói, đằng sau có núi để tựa thì nhất định thịnh vượn, phía trước có nước bao quanh thì tiền tại vượng. Trong phong thủy kinh doanh cà phê, điểm tựa có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. 

Thế “tọa sơn nghênh thủy” trong phong thủy kinh doanh cà phê

Cần tránh lựa chọn địa điểm có quá nhiều tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán. Bị một con đường chạy thẳng hoặc đường rẽ nhưng góc cong lại lượn vào hướng cửa hàng. Một điều tối kỵ nữa chính là mặt tiền của quán phải không có các hệ thống thiết bị dưới mặt đất, càng không thể có cột điện. Vì theo kinh nghiệm kinh doanh cà phê của nhiều người thì những yếu tố này sẽ ngăn cản cát khí của quán và không thể thu hút khách hàng đến đây. 

Bố trí bàn thờ thần tài

Thần tài là vị thần trông coi tiền bạc trong thiên hạ nhưng không phải ai cũng biết đặt thần tài đúng cách để hút tài lộc vào quán. Phải đặt bàn thờ ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy và sáng sủa nhất. Không đặt ở gầm xà, chân cầu thàng, đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Bàn thờ 2 vị thần tài nên có thêm thần Di Lặc ở trên và đặt thêm 3 đến 5 ly nước phía trước để tạo nên thế “minh đường tụ thủy”. 

Treo ảnh hợp phong thủy

Ưu tiên chọn tranh phong thủy hợp tuổi và mệnh của chủ quán. Cùng với đó là phù hợp với phong cách của quán để tăng thêm tính thẩm mỹ. Trong quán nên bố trí những bức tranh có thuộc tính dương với màu sắc giản dị, giúp mang lại cảm giác bình tĩnh và vững vàng cho người nhìn ngắm.

Tranh ảnh hợp phong thủyC

Trên đây là những lưu ý về phong thủy kinh doanh cà phê nhằm giúp bạn tránh được những điều không may cùng với đó là tận dụng được sự hỗ trợ của phong thủy trong kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm kinh doanh cà phê tại đây. 

Scroll Up